5 cách chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy để ngủ ngon, vợ chồng hòa hợp

5 cách chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy để ngủ ngon, vợ chồng hòa hợp

Ai cũng mong muốn có một phòng ngủ thật thoải mái, hợp với sở thích của mình. Phòng ngủ là nơi mà chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc dài cũng là nơi tái tạo năng lượng cho ngày hôm sau. Vì vậy hãy tạo ra một không gian thật lý tưởng. Bài viết này xin đề cập đến chủ đề cách chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy giúp bạn ngủ ngon, vợ chồng hòa hợp. Mời các bạn cùng thảo luận!

1.     Chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy dựa trên màu sắc và tâm lý của con người

Phong thủy không phải là mê tín, đó là bộ môn khoa học dựa trên quan hệ giữa vạn vật trong tự nhiên và tâm sinh lý của con người. Bạn không thể có một giấc ngủ ngon khi tâm lý của bạn không thoải mái. Vì bạn nên lưu ý một số vấn đề khi chọn rèm của phòng ngủ theo phong thủy như sau:

  • Không nên chọn rèm cửa màu đen cho phòng ngủ

Màu đen là màu mang lại cho ta cảm giác bức bí, nhất là trong những phòng ngủ chật hẹp. Sử dụng một bộ rèm màu đen vô tình bạn ngăn cản nhưng sinh khí tốt vào phòng, làm cho người trong phòng cảm thấy khó chịu. Màu đen cũng tượng trưng cho sự xui rủi, tang tóc. Nên trong phòng ngủ không nên dùng màu này. Bạn có thể dùng một số màu trầm khác như xanh đậm, xanh dương, nâu café…để thay thế nếu bạn không thích những bộ rèm sáng màu.

5 cách chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy để ngủ ngon, vợ chồng hòa hợp

Thay vì những bộ rèm màu đen bạn có thể chọn rèm màu nâu hay xanh dương

  • Hạn chế những bộ rèm cửa màu nóng

Những bộ rèm cửa màu nóng như cam, đỏ phù hợp để sử dụng trong phòng khách hơn là trong phòng ngủ. Lý do là bởi vì những màu nóng gây tác động lớn lên tinh thần của chúng ta, làm ức chế thần kinh nên bạn khó có được giấc ngủ sâu, hay mộng mị.

5 cách chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy để ngủ ngon, vợ chồng hòa hợp

Những bộ rèm phòng ngủ màu trung tính giúp bạn thoải mãi, thư giãn hơn

Màu nóng cũng làm cho con người dễ bực bội, vợ chồng dễ nảy sinh những điều bất hòa. Rèm màu hồng dịu, xanh lá cây, xanh ngọc bích, tím… sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.  Hoặc nếu bạn thích màu đỏ có thể dùng những màu sắc được pha nhẹ nhàng hơn để giảm bớt sự kích thích.

  • Chọn những màu sắc phù hợp với sở thích của chủ nhân của căn phòng

Mỗi người có một sở thích riêng nên rèm phòng ngủ tốt nhất nên chọn theo màu sắc mà chủ nhân phòng ngủ yêu thích. Không cần cứng nhắc chọn rèm đồng bộ cho cả nhà. Lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích cũng là tuân theo nguyên lý Ngũ hành trong phong thủy. Không ai cảm thấy vui vẻ, khỏe mạnh khi hàng ngày phải ở trong căn phòng có những vật dụng mà mình không ưng ý.

2.     Chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy dựa trên màu sắc và vận mệnh

Màu sắc trong phong thủy chú trọng đến việc cân bằng Âm và Dương. Trong đó, Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thụ màu, còn Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Đó là sinh ra nguyên lý dùng màu sắc để có thể hấp thu những sinh khí tốt (tượng trưng cho những điều tốt đẹp, may mắn) và hạn chế vận khí xấu (xui rủi, mất mát).

Chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy cũng dựa trên 5 yếu tố chính của Ngũ Hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ), mỗi yếu tố có những màu sắc đặc trưng đồng thời kết hợp với quy luật tương sinh, tương khắc.

Quy luật này thể hiện như sau:

  • Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc
  • Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

Để rõ ràng hơn mời bạn quy sát hình ảnh mô tả quy luật này. Bên cạnh các mệnh là màu sở hữu của bản mệnh.

5 cách chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy để ngủ ngon, vợ chồng hòa hợp

Quy luật tương sinh tương khắc và màu sắc sở hữu của từng bản mệnh

Bạn nên chọn màu rèm theo màu sở hữu của bản mệnh của mình hoặc màu sở hữu của bản mệnh hợp với mệnh mình. Ví dụ bạn mệnh Mộc nên dùng chọn rèm màu xanh lá cây (màu sở hữu của mệnh Mộc) hay rèm màu xanh của nước (màu sở hữu của mệnh Thủy hợp với mệnh Mộc).

Ngoài ra có bảng màu chỉ rõ các màu sắc tương sinh, hòa hợp, chế khắc và bị chế khắc để bạn đối chiếu dễ dàng hơn. Rèm phòng khách chọn theo mệnh gia chủ. Còn chọn rèm phòng ngủ theo phong thủy thì chọn theo mệnh của chủ sở hữu căn phòng đó. Nếu là phòng ngủ của vợ chồng thì nên chọn màu theo mệnh của người chồng nhưng cũng nên tránh những màu sắc mà người vợ cảm thấy không thoải mái.

5 cách chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy để ngủ ngon, vợ chồng hòa hợp

Bảng màu tương sinh, hòa hợp, khắc chế

3.     Chọn rèm cửa phòng ngủ hợp phong thủy dựa trên họa tiết

Trong phong thủy người ta luôn hạn chế sử dụng những hình ảnh họa tiết gây kích thích, ý nghĩa xui rủi, chết chóc, ma quỷ. Vì vậy đừng chọn những bộ rèm có in hình đầu lâu, hình ma quỷ, thú dữ…Những họa tiết này xua đuổi những điều may mắn, thu hút những vận xấu. Đồng thời nó kích thích tinh thần của những người ngủ trong phòng khiến họ dễ gặp ác mộng hay nảy sinh bực bội, cãi cọ với người khác.

5 cách chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy để ngủ ngon, vợ chồng hòa hợp

Rèm cửa màu xanh họa tiết nhẹ nhàng lý tưởng cho người mệnh Thủy

Bạn nên chọn những họa tiết nhẹ nhàng. Nếu chọn được những hoạt tiết hợp với bản mệnh của mình thì càng tốt. Ví dụ bạn mệnh Thủy bạn chọn bộ rèm được tranh trí nhưng một dòng sông, dòng suối. Bạn mệnh Mộc bạn chọn một bộ rèm có họa tiết cỏ cây. Ban mệnh Kim bạn chọn bộ rèm màu trắng trang nhã, sang trọng…

4.     Chọn rèm phòng ngủ dựa trên chất liệu

Ngoài màu sắc, hoa văn, bạn cũng có thể chọn rèm phòng ngủ hợp phong thủy dựa trên chất liệu. Đơn giản như bạn hợp mệnh Kim bạn có thể chọn rèm sáo nhôm, bạn hợp mệnh Mộc bạn có thể sử dụng rèm sáo gỗ. Tất nhiên rèm làm từ các loại vải tự nhiên vẫn là chất liệu tốt chất để làm rèm phòng ngủ nên vấn đề chất liệu cũng không phải là quá quan trọng.

5 cách chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy để ngủ ngon, vợ chồng hòa hợp

Rèm sáo gỗ cho không gian phòng ngủ ấm áp. tự nhiên.

>>> Xem thêm: Bộ sưu tập rèm sáo gỗ đẹp và ấn tượng của Rèm Kozy!

5.     Một số lưu ý khi sử dụng rèm phòng ngủ để đón nhiều may mắn, ngủ ngon, tinh thần thoải mái

Ngoài những vấn đề trên chúng tôi cũng có một vài lời khuyên cho bạn khi sử dụng rèm phòng ngủ như sau:

  • Ban ngày khi ánh nắng đã dịu bạn nên mở rèm để sinh khí, gió mát có thể tràn vào phòng như vậy vừa giúp phòng thoáng hơn, đỡ bức bí hơn đồng thời mang lại nhiều điều may mắn.
  • Bạn đêm bạn nên đóng rèm lại để ngăn cản những vận khí xấu tràn vào phòng làm bạn ngủ không ngon, dễ gặp những điều xui rủi.
  • Không nên sử dụng một bộ rèm quá dày. Bạn có thể sử dụng rèm hai lớp để thay thế và linh hoạt sử dụng tùy vào từng khoảng thời gian và điều kiện thời tiết. Rèm quá dày cản trở sinh khí tốt lưu thông từ bên ngoài vào phòng.
  • Không nên để rèm rủ quá nhiều khi buộc rèm sang hai bên. Trong phong thủy đây là dấu hiệu không tốt.
  • Rèm phòng ngủ được làm tự những vật liệu tự nhiên là tốt nhất, hạn chế chất liệu nhựa.

5 cách chọn rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy để ngủ ngon, vợ chồng hòa hợp

Bạn nên dùng một bộ rèm hai lớp thay vì sử dụng một bộ rèm quá dày

Với những thông tin trên hi vọng các bạn đã hiểu hơn về các yếu tố và cách thức để chọn một bộ rèm ngủ hợp phong thủy. Chúc bạn có một phòng ngủ thật lý tưởng, luôn có giấc ngủ an nhiên, đầm ấm trong căn phòng của mình!

>>> Xem ngay: 43+ mẫu rèm phòng ngủ vô cùng đẹp và ấn tượng để chọn cho không gian gia đình mình 1 bộ rèm ưng ý và phù hợp nhất bạn nhé!

 

 

 

 

 

 

 

About the author

Bài viết liên quan

20 Mẫu rèm che phòng ngủ đẹp xuất sắc mọi không gian sống

20 Mẫu rèm che phòng ngủ đẹp xuất sắc mọi không gian sống

Một phòng ngủ thoải mái cần có sự kết hợp...

13 mẫu vách ngăn đẹp giữa phòng khách và bếp cho không gian sống hoàn mỹ

13 mẫu vách ngăn đẹp giữa phòng khách và bếp cho không gian sống hoàn mỹ

Trong xu hướng kiến trúc hiện đại không chỉ các...

20 Mẫu rèm cửa nhà tắm không thấm nước đẹp mê ly khiến bạn muốn rinh ngay về nhà!

20 Mẫu rèm cửa nhà tắm không thấm nước đẹp mê ly khiến bạn sửng sốt!

Ngày nay người ta rất chú trọng đến nội thất...

Call Now Button